มาแล้วๆ
 
มาประเดิมเอนทรี่เเรกด้วยเส้นทางที่สุดแสนจะโรเเมนติก เส้นทางที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเส้นทางแห่งนี้
 
ผมจะเล่าคร่าวๆครับ เส้นทางสวิสริเวียรานั้นเป็นเส้นทางเลียบทะเลสาบเจนีวาหรือทะเลสาบเลมองในภาษาฝรั่งเศสครับ เส้นทางสวิสริเวียราก็ตามชื่อครับ คือเป็นเส้นทางที่ถือว่า ถ้าได้มาสวิสฯก็ควรจะมาส้นทางสุดแสนจะโรเเมนติกสายนี้ครับ โดยจะผ่านเมืองที่สวยงามริมทะเลสาบมากมา
 
เริ่มต้นกันที่ปราสาทชิลยง (Château de Chillon) อันงดงาม ใกล้กับเมืองมองเทรอซ์ ปราสาทชิลยงนั้นมีอายุเกือบพันปีแล้วนะครับ โดยสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ซาวอย ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นปราสาทโบราณที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสวิตเซอร์เเลนด์เลยล่ะครับ
 

 
มาต่อกันที่เมืองมองเทรอซ์ (Montreux) เมืองที่มีประชากรเกือบ 25,000คน เมืองเล็กที่สวยงามเเละเป็นเมืองตากอากาศของเหล่าเศรษฐี ด้วยความที่เป็นเมืองตากอากาศ เเดดกำลังพอเหมาะ เเละตั้งอยู่ริมทะเลสาบอันงดงามทำให้มองเทรอซ์เป็นที่หมายในฝันของหลายๆคนครับ

อยากไปมากๆ ตอนนี้คงได้เเต่นั่งจิ้นต่อไป /me เศร้า
 
 
เมืองต่อมาก็ยังคงเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมอีกเมืองนึงครับ นั่นคือเมืองเวเว่ย์ (Vevey) ซึ่งก็มีลักษณะคล้ายๆกับเมืองมองเทรอซ์ครับ ที่นี้ยังเป็นเคยเป็นที่อยู่ของตลกชื่อดัง ชาร์ลี เเชปลิน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของบริษัทเนสเล่ย์ที่ผลิตผลิตภัณฑ์พวกนมเนย ชื่อดังของโลกอีกด้วยครับ
 
 
ออฟฟิซของเนสเล่ย์ครับ ริมเทือกเขาแอลป์แถมริมทะเลสาบอันสวยงามอีก
สุดยอดครับ //อยากเรียนจบเเล้วมาทำงานที่ออฟฟิซที่มีวิวสวยๆแบบนี้จัง
 
 
สำหรับวันนี้ ขอหยุดพักครึ่งทางก่อนนะครับ พรุ่งนี้เราจะมาลุยเมืองเจนีวาเเละเมืองโลซานกันต่อนะครับ
ยืนยันรับประกันว่าประทับใจเเน่นอนครับ ติดตามกันต่อด้วยนะครับ
 
ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมทัวร์สวิสริเวียรากับผมนะครับ เเต่ผมเเนะนำครับ เก็บเงินไปเที่ยวเห็นกับตาดีที่สุด ส่วนตอนนี้ใครที่อยู่สภาพเดียวกับผม ก็มาร่วมทัวร์ชิมรางก่อนไปจริงกันดีกว่านะครับ
 
ตั้งใจเขียนเอนทรี่นี้มากๆ ก็ช่วยกำลังใจด้วยการคอมเมนต์กันด้วยนะครับ Embarassed
 
 
ปล. ขอขอบคุณสำหรับรูปภาพสวยๆงาม
rivendell.forumactif.com


edit @ 16 Jan 2012 18:02:30 by MigNOn_Tm

Comment

Comment:

Tweet

ชอบยุโรป แต่ไม่อยากไปสวิสอ่ะ ไม่เป็นไร ยังไงจะตามอ่านไปเรื่อยๆจ้า ^^

#1 By I'am Ambryo on 2012-01-23 15:49